Poster là gì? Phân biệt poster và banner quảng cáo

Poster là gì? Phân biệt poster và banner quảng cáo

Trong thời buổi kinh doanh cạnh tranh như hiện nay, Poster là một công cụ marketing vô cùng hiệu quả truyền tải thông điệp tới người sử dụng cùng như những khách hàng tiềm năng. Vậy Poster là gì? Làm thế nào để thiết kế được một Poster thành công cả về mặt hình ảnh lẫn nội dung?

Đọc thêm:

Khái niệm Poster là gì

Khái niệm Poster

Thiết kế poster là một loại ấn phẩm truyền thông chứa đựng các thông điệp mà đơn vị sáng tạo ra nó mong muốn truyền tải. Thiết kế poster thường chứa hình ảnh đồ họa (biểu tượng, bức hình, tranh vẽ) và chữ viết (từ ngữ) để có thể truyền đạt thông điệp một cách tốt nhất.

Lợi ích truyền thông mà poster mang lại

Dựa vào khái niệm Poster, chúng ta thấy những hiệu quả mạnh mẽ mà công cụ này mang lại cho doanh nghiệp. Nó là hình thức giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay sự kiện mà cả doanh nghiệp tổ chức. Lợi ích cuối cùng đó chính là lợi nhuận, tăng doanh số bán hàng và quảng bá thương hiệu.

Lợi ích truyền thông mà poster mang lại

Khi thiết kế poster, người ta rất chú trọng tới nội dung nổi bật, hình ảnh minh họa phong phú cùng màu sắc bắt mắt để hiệu quả mang lại cao hơn. Thu hút sự chú ý nhiều hơn là bước đầu để doanh nghiệp có được đối tượng khách hàng tiềm năng. Như vậy, sức mạnh của poster trong quảng cáo hình ảnh bởi rất tốt và được lan truyền một cách rộng rãi.

Phân loại poster

Poster quảng cáo: Là các poster quảng cáo dịch vụ / sản phẩm lớn hay được đặt tại các nơi công cộng…
Poster nghệ thuật: Các loại poster chủ yếu thể hiện ý tưởng của nhà thiết kế đồ họa hoặc nhằm mục đích tuyên truyền cho các chiến dịch Marketing đặc biệt.
Poster truyền tải thông tin cộng đồng: Thường là các lại như poster sự kiện, poster phim, poster người nổi tiếng, poster tuyên truyền, cổ động…
Poster cho chủ thể: Poster dạng này thường được thiết kế cho riêng một đối tượng nào đó như một ban nhạc, người nổi tiếng, sự kiện và nhiều đối tượng khác. Hình ảnh của những đối tượng này là trung tâm của poster.
Poster thể hiện quan điểm: Đây là những poster chứa những câu danh ngôn, những thông điệp cổ vũ động viên hay tạo cảm hứng cho người khác. Những poster này muốn nhắc nhở con người hoặc đem lại cho họ sức mạnh, niềm tin trong cuộc sống.

Tiêu chí đánh giá poster đẹp

Tiêu chí đánh giá poster đẹp

Một poster đẹp và thành công phải hội tụ đủ 4 yếu tố sau:
Poster phải hiệu quả về thị giác, thỏa mãn thị giác khi khách hàng nhìn vào poster của bạn có thể thấy ngay.
Poster phải ấn tượng làm sao cho khách hàng nhìn vào khiến họ phải đứng lại và ồ lên, cười phá lên, hoặc trầm ngâm suy nghĩ …
Poster truyền tải nội dung cô đọng, làm sao cho khách hàng tìm mua sản phẩm, giới thiệu cho bạn bè và đạt được mục đích truyền tải thông điệp.
Poster phải có thẩm mỹ, gây ấn tượng bằng những sáng tạo của các designer trong thiết kế hình ảnh, nội dung sao cho phù hợp nhất.

Poster và Banner có gì khác nhau?

Banner poster là gì? Banner (biểu ngữ) và poster (áp phích) đều là những hình thức truyền tải thông điệp của người tạo ra nó tới tất cả mọi người. Trong một giới hạn nào đó, người ta dễ nhầm lẫn giữa hai khái niệm này. Tuy nhiên, mỗi khái niệm lại có những đặc điểm khác nhau.

Nguyên tắc cơ bản để thiết kế Poster đẹp

Để tạo nên một sản phẩm poster đẹp đạt hiệu quả, chất lượng, thu hút người dùng cần lưu ý một số nguyên tắc khi thiết kế poster dưới đây:
Lựa chọn phần mềm thiết kế phù hợp với từng loại poster
Có rất nhiều phần mềm, công cụ khác nhau có thể trợ giúp quá trình thiết kế poster được diễn ra hiệu quả. Tùy theo từng loại poster khác nhau, chúng ta có thể chọn phần mềm thiết kế phù hợp. Một số phần mềm chuyên dụng hiện nay như Adobe Photoshop, Adobe InDesign, Microsoft Publisher … hoặc các trang web thiết kế poster online trực tuyến rất hữu dụng.

Sử dụng hình ảnh, stock trong thiết kế

Việc sử dụng những hình ảnh đẹp có chất lượng cao là một giải pháp để bạn có thể thiết kế poster thêm độc đáo hơn, mang bản sắc riêng doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, cần phải lựa chọn hình ảnh phù hợp với nội dung mong muốn truyền tải.

Phối màu theo quy tắc
Cách tốt nhất trong phối màu là bạn áp dụng quy tắc không lấy quá 3 tông màu chủ đạo cho một poster. Bạn cũng có thể chọn màu theo chủ đề sản phẩm, như sản phẩm chuyên về dinh dưỡng, sức khỏe nên chọn màu xanh lá …

Chọn font chữ phù hợp
Để poster trở nên ấn tượng hơn, bạn có thể chọn font chữ cơ bản và kết hợp chúng lại với nhau, chính yếu tổ nhỏ nhất này là một điểm nhấn tạo nên hiệu quả truyền thông của poster.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<