Thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp và những lưu ý bạn cần biết

Thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp và những lưu ý bạn cần biết

Xã hội phát triển, nhu cầu nhà ở không chỉ đáp ứng là chỗ ở mà còn mang yếu tố thẩm mỹ và thể hiện tính cách, phong cách của gia chủ. Bạn đã biết cách thiết kế biệt thự đẹp. Sau đây, hãy cùng Vật liệu xây dựng Hà Nội tham khảo mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp và đưa ra những lưu ý cần thiết nhé. 

Đọc thêm: 

Xu hướng thiết kế biệt thự 1 tầng tại Việt Nam 

Mặt tiền ngôi nhà 1 tầng mái bằng khá rộng, thiết kế không gian nhà mở một cách tối đa đem lại sự thoáng đãng, mát mẻ. Kiến trúc này khá phổ biến ở các nước ôn đới, hay những vùng có khí hậu tương đối mát mẻ. Đây là xu hướng thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay. 
Biệt thự 1 tầng hay còn gọi đơn giản là nhà 1 tầng là kiểu nhà chỉ có tầng trệt, mọi không gian trong gia đình đều được bố trí ngay trên mặt đất vì thế sẽ có diện tích xây dựng tương đối lớn.

Xu hướng thiết kế biệt thự 1 tầng tại Việt Nam 

Nếu trước kia chỉ những gia đình có điều kiện về mặt tài chính mới có thể sở hữu cho mình một ngôi biệt thư 1 tầng thì nay các KTS đã khéo léo cho ra đời rất nhiều phương án thiết kế biệt thự 1 tầng với mong muốn có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khác hàng, tạo ra một không gian sống lý tưởng cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên để có một bản vẽ thiết kế nhà biệt thự 1 tầng phù hợp nhất thì yêu cầu khoảng đất xây dựng là đất rộng và không bị bó hẹp không gian.

Lưu ý cần biết khi thiết kế biệt thự 1 tầng

Theo ý kiến của KTS dù bản vẽ nhà biệt thự 1 tầng có theo phong cách nào đi nữa thì trong quá trình lựa chọn mẫu và thiết kế yêu cầu phải lưu ý một vài điều cơ bản sau đây:
 

Vị trí ngôi nhà
Nên lựa chọn vị trí để bố trí ngôi nhà ở ngay giữa trung tâm của mảnh đất, hoặc có thể lùi về sau một chút, hướng nhìn về phía thấp là tốt nhất.

Vị trí gara
Hầu hết các mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng hiện nay đều có gara để xe vì thế việc thiết kế phải đảm bảo thuận tiện nhất cho việc các phương tiện giao thông có thể di chuyển dễ dàng và tăng thêm thẩm mỹ cho căn biệt thự.

Vị trí gara

Vị trí bể nước, hồ bơi
Yếu tố quyết định bản vẽ biệt thự 1 tầng đẹp, toát lên nét hiện đại, sang trọng cần có ở một thiết kế biệt thự chính là cần xem xét vị trí của bể nước hay hồ nước nhỏ, nên bố trí thế nào để vừa hợp với cây cỏ xung quanh vừa giúp mang lại phong thủy tốt cho cả gia đình.

Bố trí cây trồng
Nên lưu ý lựa chọn và phân bố cây trồng ở những vị trí phù hợp cho khoảng sân vườn của biệt thự, để mang lại sự mát mẻ và gần gũi hơn với thiên nhiên cho không gian sống và cảm giác thư giãn cho các thành viên trong gia đình.

Tham khảo bản vẽ biệt thự 1 tầng được yêu thích nhất hiện nay

Dưới đây là một mẫu bản vẽ mặt bằng biệt thự 1 tầng theo phong cách hiện đại, chủ yếu tập trung chính vào công năng sử dụng nhằm tạo nên một không gian vô cùng tiện nghi và đẹp mắt, hiện đang được người mê mẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Mặt bằng công năng sử dụng của ngôi biệt thự 1 tầng này lần lượt được bố trí cụ thể như sau: phòng ngủ 1 + phòng ngủ 2 + phòng ngủ 3 + phòng bếp + phòng khách + không gian sinh hoạt chung + wc + nhà tắm và gara để xe.

Tham khảo bản vẽ biệt thự 1 tầng được yêu thích nhất hiện nay

Dựa theo yêu cầu của gia chủ và xu hướng thiết kế biệt thự 1 tầng hiện nay, các KTS đã sử dụng gam màu chủ đạo là màu trắng để làm nổi bật không gian sống của gia đình và tăng thêm nét hiện đai, sang trọng cần có của căn biệt thự. Việc tính toán những khoản tiến lùi khiến ngoại cảnh ngôi biệt thự trông đồ sộ hơn rất nhiều. Để phù hợp với những gia đình có ô tô thì các kiến trúc sư có thiết kế gara ngay bên cạnh.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<