Với 150 triệu, có thể xây nhà 80m2 được không

Với 150 triệu, có thể xây nhà 80m2 được không

Với tốc độ đô thị hóa như hiện nay, việc xây nhà 80m2 giá rẻ 150 triệu rộng rãi, thoải mái, tiện nghi và đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng là việc rất khó, nhất là trong thời buổi giá cả leo thang. Tuy nhiên nếu vẫn muốn hoàn thiện nhà với mức kinh phí này thì bạn cần phải có những hướng đi cụ thể rõ ràng và lên phương án tính toán chi tiết để vừa phù hợp với điều kiện kinh tế vừa đáp ứng được sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình.

>> Đọc thêm:+1000 Mẫu nhà cấp 4 hiện đại nhất

Kinh nghiệm xây nhà 80m2 giá rẻ

Mong muốn sở hữu một mẫu nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu rộng rãi, hiện đại để làm cơ ngơi sinh sống và sinh hoạt là nhu cầu của rất nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên để thực hiện được việc này việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu qua những mẫu nhà giá rẻ, nhà cấp 4, nhà 1 tầng và tham khảo kinh nghiệm thi công từ những người có kinh nghiệm.

Hoặc đơn giản hơn là bạn có thể tự mình kiểm nghiệm thực tế một số ngôi nhà đã xây trước đó có thể với chi phí cao hơn nhưng bạn có thể tối giảm kinh phí xây nhà bằng cách tìm kiếm những nguồn vật liệu giá rẻ.

Kinh nghiệm xây nhà 80m2 giá rẻ

Tham khảo thêm: Sửa chữa nhà cấp 4 – Uy tín chuyên nghiệp

Thêm vào đó, các KTS cho rằng dù xây nhà 80m2 giá rẻ chỉ với 150 triệu theo phong cách thiết kế nào đi nữa thì bạn cần phải có kế hoạch rõ ràng chi tiết và cần phải lập 1 bảng hạch toán chi phí từng hạng mục rõ ràng, khoa học để thi công dễ dàng hơn. Tận dụng nhân công một cách tối đa hay sử dụng những nguyên vật liệu đơn giản rẻ tiền đồng thời lựa chọn thời điểm xây dựng hợp lý là giải pháp hữu hiệu giúp việc thi công, xây dựng nhanh chóng hơn, giảm bớt thời gian thi công và tiết kiệm chi phí một cách khá hiệu quả.

Ngoài ra, tùy theo sở thích và số lượng thành viên trong gia đình để có phương án bố trí nội thất, phòng ốc cho phù hợp nhằm vừa mang lại sự hài hòa và tận dụng diện tích cho các không gian lấy sáng và rộng đẹp hơn cho ngôi nhà của bạn.

Lên phương án thiết kế chi tiết

Để có phương án xây dựng nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu thì bạn có thể tham khảo sử dụng nguồn nguyên vật liệu sau đây:

Sử dụng gạch đặc. (Xem thêm về gạch xây dựng)
Dùng xi măng có chất lượng cao để đổ hệ khung mái bê tông cốt thép, dùng xi măng có chất lượng vừa phải để xây, trát.
Dùng mác xây xi măng cát có tỉ lệ vừa đủ (1 xi 7 cát)
Lựa chọn gạch lát nền có giá phù hợp có giá từ 40 đến 70.000đ/m2
Lựa chọn sơn tường nội thất và ngoại thất vừa phải(10.000-15.000đ/m2)
Sử dụng nhôm giá rẻ và kính cho ngôi nhà vừa là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí xây dựng nhưng không hề làm mất đi nét đẹp thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà.
Sử dụng vât liệu lợp mái tôn để tiết kiệm chi phí.

Lên phương án thiết kế chi tiết

Chi phí việc xây dựng ngôi nhà của bạn sẽ như sau:

  • Xây thô + trát hoàn thiện: 94 m2 x 1,1triệu = 103,4 triệu
  • Lát nền + ốp vệ sinh, bếp: 120 m2 x 60.000 = 7,2 triệu
  • Cửa nhôm kính: 35 m2 x 360.000 = 12,6 triệu
  • Sơn tường trong và ngoài nhà: 94 m2 x 4 x 12.000 = 4,5 triệu
  • Thiết bị vệ sinh (2 phòng): 2 x 4 triệu = 7 triệu (gồm sen vòi, lavabo, xí, bình nóng lạnh)
  • Thiết bị điện cơ bản (dây, công tắc, ổ cắm) + đèn chiếu sáng cơ bản: 7 triệu
  • Đường ống nước: 4 triệu
  • Nhân công xây dựng (gồm xây thô, trát, lắp đặt điện nước): 94 m 2 x 250.000 = 23,5 triệu

=> Tổng chi phí xây dựng : 169,2 triệu

Lưu ý : Đây là bản giá ước lượng vật tư, nhà cấp 4 vừa mới hoàn thiện trong thời gian gần đây. Tùy từng thời điểm xây dựng cũng như khu vực mà mức giá xây dựng sẽ có giá trị khác nhau.
Tuy nhiên bạn có thể giảm chi phí xây nhà xuống mức thấp hơn tầm 150 triệu nếu biết cách tận dụng nguồn nguyên vật liệu giá rẻ một cách khéo léo mà không làm ảnh hưởng tới vẻ đẹp của ngôi nhà. Một phương án thiết kế tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí xây lắp một cách đáng kể.

Một vài lưu ý khi xây nhà 80m2 giá rẻ

Một vài lưu ý khi xây nhà 80m2 giá rẻ

Xem xét vị trí và kích thước đất

Góp phần không nhỏ trong việc giúp gia chủ tiết kiệm chi phí trong quá trình xây dựng, bạn cần xác định rõ địa hình dự định xây nhà 80m2 giá rẻ 150 triệu là ở vị trí nào để đảm bảo việc xây dựng nhà được an toàn và đảm bảo chất lượng công trình về sau. Đồng thời bạn cũng cần tính toán kĩ lưỡng kích thước lô đất để thiết kế một ngôi nhà phù hợp nhất.
Bạn cần xác định rõ địa hình dự định xây nhà 80m2 giá rẻ 150 triệu là ở vị trí nào để đảm bảo việc xây dựng nhà được an toàn và đảm bảo chất lượng công trình về sau.

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Chi phí xây dựng ngôi nhà phụ thuộc rất nhiều vào phong cách thiết kế chủ đạo của nhà. Với mức kinh phí hạn chế chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn xây dựng nhà theo phong cách đơn giản, hiện đại nhưng vẫn đầy đủ công năng, tiện nghi sinh hoạt và đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình.
Ngoài ra, việc tận dụng không gian từ thiết kế, càng ít chi tiết thừa sẽ giúp thời gian thi công được rút ngắn từ đó tiết kiệm chi phí xây dựng một cách tốt hơn.

Lưu ý lựa chọn nguyên vật liệu

Được xem là yếu tố quyết định phần lớn đến cách xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu thành công, khâu lựa chọn nguyên vật liệu cần phải được tính toán một cách cẩn thận tránh phát sinh chi phí không đáng có trong quá trình thi công.

Bạn có thể tham khảo trước giá cả xây dựng cũng như chất lượng vật liệu xây dựng tại vật liệu xây dựng trước khi quyết định mua, tránh mua phải vật liệu chất lượng kém và lên ngân sách cho việc mua vật liệu, dự trù chi phí phát sinh.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<